Bán đất thổ cư Hà Đông chính chủ, giá rẻ Bán nhà La Phù giá rẻ tại quận Hà Đông Cập nhật giá đất thổ cư Hà Đông mới nhất Bán đất thổ cư chính chủ nhà liền kề Hà Đông Mua bán nhà Hà Đông chính chủ, giá rẻ Bán nhà Yên Nghĩa chính chủ, giá gốc Cập nhật mới nhất về dự án bán nhà phố Xốm Bán nhà dương nội giá gốc, chính chủ Nhà 3 tầng dương nội chính chủ, giá gốc Cập nhật thông tin mới nhất về dự án bán đất đại mỗ Nhà 3 tầng tây mỗ chính chủ, giá gốc Bán đất Nam từ liêm giá gốc từ CĐT Đất thổ cư Nam Từ liêm - Góc nhìn từ những chuyên gia

CẨM NANG PHÁP LÍ DỰ ÁN CHUNG CƯ HÀ NỘI

Vấn đề hàng đầu mà khách hàng quan tâm đến một dự án căn hộ đó là pháp lý, họ luôn thắc mắc trong đầu những câu hỏi về pháp lý, liệu mua căn hộ này có bị không xây dựng hay không, pháp lý căn hộ này đã có hay chưa. Hàng loạt những câu hỏi liên quan cứ dồn dập trong đầu khách hàng, một dự án căn hộ có đầy đủ pháp lý bao gồm:

 Giấy phép xây dựng, tùy vào mỗi dự án mà giấy phép xây dựng có một lần hoặc hai lần, giấy phép xây dựng bao gồm: giấyphép xây dựng phần thân và giấy phép xây dựng phần móng. Tùy vào tiến độ công trình như thế nào mà chủ đầu tư làm đơn xin giấy phép xây dựng của công trình đó.

 Chúng ta cần xem rõ sổ đỏ của một dự án vì nhiều lúc chủ đầu tư mua từ nhiều hộ dân khác nhau gộp lại thành một mảnh nhất định, sổ đỏ được cấp phép xây dựng trong trường hợp này chia thành nhiều sổ. Tuy nhiên nó không ảnh hưởng gì đến công trình vì sổ chủ đầu tư đã giữ ngay lúc đó. nhưng lưu ý trong một vài trường hợp có một số mảnh đất được tặng hoặc cho chủ đầu tư. Có vài khách hàng thắc mắc trường hợp này liệu khi căn hộ xây xong họ có được sử dụng mảnh đất đó vào mục đích công cộng chung hay không. Câu trả lời này, quý khách cần liên hệ chủ đầu tư của dự án mà quý khách đã mua.

 Quyết định chấp thuận đầu từ của UBND TP.Hà Nội, đây là loại giấy không kém phần quan trọng để chứng minh giấy tờ của dự án sạch không dính bất cứ vấn đề gì ngăn cản công trình xây dựng.

 Giấy bảo lảnh của ngân hàng, loại giấy này nhằm làm cho khách hàng an tâm hơn khi mua dự án căn hộ của chủ đầu tư. Hiện tại, rất nhiều dự án đang xây dựng tại thành phố hồ nội đều có giấy bảo lãnh ngân hàng như: Chung cư Ruby city ct3,Chung cư 360 giải phóng Chung cư số 1 Trần Thủ Độ,Chung cư phương đông green park,  Dự án Chung cư Hồng Hà Eco city

Chủ đầu tư sẽ đống tiền thuế sử dụng đất cho nhà nước, sau khi hoàn tất thủ tục thì tiền thuế sử dụng đất sẽ được trừ vào giá bán của mỗi căn hộ mà khách hàng mua. Để có được sổ hồng thì bắt buộc chủ đầu tư phải đống tiền thuế sử dụng đất cho nhà nước kèm theo những giấy tờ quan trọng của dự án. Từ đó, chủ đầu tư sẽ nợp đơn xin sổ hồng cho từng căn hộ và xuất hóa đơn đỏ cho khách hàng. Thông thường quá trình ra sổ hồng theo quy định 6 tháng đến một năm ngay tại thời điểm bàn giao căn hộ cho khách hàng. Bên trên là những giấy tờ liên quan đến pháp lý của một dự án có trong sạch hay không. 

Tuy nhiên, nhìn vào thực tế hiện tại rất nhiều chung cư trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh vẫn được xây dựng và mở bán trước ngày có giấy phép xây dựng. Đây được gọi là hình thức góp vốn thông qua hộp đồng đặt cọc, tuy vậy vẫn có nhiều khách hàng đồng ý mua vì lợi ích của đôi bên. Khách hàng sẽ được giá rẻ nhất từ chủ đầu tư ngược lại chủ đầu tư sẽ có được vốn để xây dựng chung cư, khi dự án có bất kì trục trặc nào không thể xây dựng được nữa lỗi do xuất phát từ chủ đầu tư thì chủ đầu tư sẽ chiệu trách nhiệm đền bù cho khách hàng.

Nhưng nếu trong trường hợp do thiên tai, chiến tranh, bão, lũ…. gây ảnh hưởng xấu đến công trình thì chủ đầu tư sẽ trả lại số tiền mà khách hàng đã đóng và không đền bù gì thêm. Vẫn có nhiều khách hàng kĩ tính, họ đợi dự án xây xong mới mua, trong trường hợp này rất đúng. Tuy vậy, họ sẽ mua với cái giá đắt hơn rất nhiều có đôi khi đắt hơn 1 tỉ đồng là chuyện rất bình thường. Khi một dự án đã đầy đủ pháp lý thì người đi mua hàng vẫn an tâm hơn, dễ dàng bỏ tiền ra mua hơn. Nhưng vẫn có khách hàng mua vì thương hiệu của chủ đầu tư, vì chủ đầu tư đó mạnh tạo được lòng tin của khách hàng ví dụ như Địa ốc Hà Nội, Đất xanh miền bắc, Hệ thống siêu thị dự án STDA,…. Đó là một trong những thương hiệu lớn có tiếng tại thành phố Hà Nội, họ đã rất thành công trong việc tạo dựng thương hiệu trên thị trường. Tóm lại, pháp lý đối với một dự án là không thể nào thiếu được những điều nêu bên trên. Vì có pháp lý mới đem lại sự tin tưởng vững chắc của khách hàng dành cho công ty. 

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét: